Quảng cáo đẹp mắt hơn với bảng hiệu hộp đèn

Với những lưu ý này, hứa hẹn bạn sẽ nắm được những yếu tố cơ bản khi lựa chọn bảng hiệu hộp đèn.

BẢNG HIỆU HỘP ĐÈN LÀ GÌ

Bảng hiệu hộp đèn là một hình thức quảng cáo sử dụng kết hợp với ánh sáng đèn và các vật liệu xuyên thấu để làm nổi bật thông tin hiển thị trên đó. Bảng hiệu hộp đèn thường có kích thước vừa phải, các thông tin hiển thị cũng ngắn gọn, dễ nhớ, giá cả cũng vừa phải so với các bảng hiệu quảng cáo khác.

bảng hiệu hộp đèn
Bảng hiệu hộp đèn.

CẤU TẠO BẢNG HIỆU HỘP ĐÈN

Bảng hiệu hộp đèn có cấu tạo tương đối đơn giản, gồm các cấu kiện như sau:
  • Khung biển bằng sắt hộp và hàn kết cấu thành hộp rỗng có bề dày trung bình 5cm.
  • Đáy biển lót tole hoặc được bo viền xung quanh bởi chất liệu nhôm định hình. Mặt biển bằng mica hoặc bạt Hiflex in phun.
  • Hệ thống đèn được lắp đặt giữa khung sắt hộp đèn quảng cáo.

PHÂN LOẠI BẢNG HIỆU HỘP ĐÈN

Bảng hiệu hộp đèn thông thường được phân loại dựa trên chất liệu hoặc cấu tạo, cụ thể như sau:
Nếu dựa trên chất liệu thì ta có:

Bảng hiệu Hiflex

Bảng hiệu sử dụng chất liệu bạt Hiflex cao cấp được in phun và cố định trên khung sắt đã làm sẵn. Bạt Hiflex cho chất lượng nhìn tốt, ánh sáng dễ dàng đi qua, không bị chói lóa, sử dụng tốt cho cả ban ngày lẫn ban đêm.

bảng hiệu hộp đèn hiflex
Bảng hiệu Hiflex.

Bảng hiệu Mica

Mica là vật liệu nhựa được sử dụng nhiều trong thi công quảng cáo. Bảng hiệu bằng mica làm cho ánh sáng dễ dàng đi qua, bền bỉ với thời gian, phần khung được bo bằng hợp kim nhôm, sơn màu tùy chọn. Bên trong lắp đặt đèn led chiếu sáng giúp dễ dàng nhìn thấy vào ban đêm. Chi tiết về bảng hiệu mica, có thể theo dõi tại bài viết: Kinh nghiệm làm bảng hiệu Mica bạn cần biết

bảng hiệu hộp đèn mica
Bảng hiệu hộp đèn mica.
– Nếu dựa trên cấu tạo ta phân thành 3 loại sau:

Bảng hiệu hộp đèn đứng

Bảng hiệu đứng có thiết kế tương đối đơn giản, có một khung sắt hình chữ nhật được hàn sẵn, bên dưới là hai chân đỡ giúp bảng hiệu có thể dựng đứng. Phần thông tin bên ngoài sẽ được in trên chất liệu bạt Hiflex, vì đây là vật liệu có tính xuyên sáng tốt, lại khá bền chắc. Bên trong bảng hiệu sẽ lắp một bóng đèn tuýp hoặc neon tạo ánh sáng hỗ trợ nhận diện vào ban đêm. Hộp đèn đứng phổ biến ở các khách sạn bình dân, nhà nghỉ, quán ăn, buôn bán vỉa hè và các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Giá thành bảng hiệu lại rẻ nên dễ hiểu vì sao chúng rất được ưa chuộng.

bảng hiệu hộp đèn đứng
Bảng hiệu hộp đèn đứng.

Bảng hiệu hộp đèn chữ nổi

Trái với hộp đèn đứng, bảng hiệu chữ nổi có kích thước khá lớn, thường lắp đặt khá cao so với mặt đất. Bảng hiệu có thiết kế chữ nổi làm bằng mica, nhô lên so với background bảng hiệu, bên trong các chữ nổi là dãy những đèn led phát sáng. Tùy vào diện tích mặt tiền của cơ sở kinh doanh mà bảng hiệu hộp đèn có kích thước phù hợp. Cách thi công loại này cũng tương đối phức tạp. Đầu tiên người ta phải tạo hình khung cho bang hiệu theo diện tích đã đề ra, sau đó lớp khung này sẽ được phủ lên một lớp các tấm nhôm Alu làm background cho phần chữ. Kế đến các modun chữ đã lắp sẵn đèn sẽ được gắn lên và kết nối đường dây điện. Chữ nổi sẽ tạo điểm nhấn cho bảng hiệu mà không cần hệ thống chiếu sáng vào ban đêm.

Thi công bảng hiệu hộp đèn gọi ngay Phong Nguyễn: 0938 928 836 – 0966 63 80 85

bảng hiệu hộp đèn chữ nổi
Bảng hiệu hộp đèn chữ nổi.

Bảng hiệu hộp đèn tròn

Loại bảng hiệu cuối cùng chính là hộp đèn tròn. Đúng như tên gọi, bảng hiệu loại này có dạng tròn, phần khung bằng hợp kim nhôm, phần giá đỡ gắn tường bằng sắt hộp, phần bề mặt được làm bằng mica để có thể dễ dàng hiển thị thông tin khi có ánh sáng đi qua. Bên trong hộp đèn tương tự vẫn là bóng đèn led và hệ thống mạch điện tử. Bảng hiệu đèn tròn có kích thước khá nhỏ, dùng để gắn tường, do đó người ta thường chỉ sử dụng chúng để thể hiện logo hoặc các câu slogan ngắn của nơi kinh doanh, nó như là một hình thức bổ sung cho việc tăng cường nhận diện thương hiệu. Chúng cũng khá rẻ và có thể triển khai với số lượng lớn. Ngoài ra còn có có thêm bảng hiệu hộp đèn chữ nhật bo góc, nhưng loại này ít phổ biến hơn.

bảng hiệu hộp đèn tròn
Bảng hiệu hộp đèn tròn.

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BẢNG HIỆU HỘP ĐÈN

Để có được một bảng hiệu hộp đèn bắt mắt thì khâu thiết kế và thi công phải đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ cao, một số tip nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có cái cái nhìn tổng quan về cách thiết kế bảng hiệu sao cho chuẩn.

Kích thước phù hợp với không gian

Việc đo đạc kích thước và đưa ra thiết kế phải dựa trên kích thước không gian xung quanh. Điều quan trọng đó là khi đặt vào tổng thể tạo ra được sự hài hòa, không lớn quá cũng không nhỏ quá. Một yếu nữa phải xét đến đầu tiên chính là tuân thủ các kích thước mà bộ luật quảng cáo đã đưa ra. Tuy nhiên khách hàng cũng không phải quá lo lắng vì khi đến với Phong Nguyễn, khách hàng sẽ được phổ biến đầy đủ về các quy định quảng cáo cũng như sự tư vấn tận tình về kích thước phù hợp cho không gian của mình.

Loại hình bảng hiệu hộp đèn

Yếu tố thứ hai khách hàng nên quan tâm đó là loại bảng hiệu hộp đèn nào mình nên sử dụng để tối ưu chi phí và đem lại hiệu quả. Điều này còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách, ví dụ nếu muốn tạo bộ nhận diện thương hiệu đơn giản, ngắn gọn thì không gì khác hơn việc sử dụng bảng hiệu hộp đèn tròn. Còn nếu muốn thông tin cho khách hàng về cửa hàng cũng như loại hình kinh doanh thì bảng hiệu chữ nổi sẽ thỏa mãn được nhu cầu. Tuy vậy khách hàng cũng có thể phối hợp các loại hình với nhau để tăng hiệu quả tối đa việc quảng bá hình ảnh.

Vật liệu làm bảng hiệu

Chất liệu làm nên bảng hiệu cũng là yếu tố không thể bỏ qua, mỗi loại vật liệu đều có ưu nhược điểm, giá thành, và tính chất khác nhau. Đồng thời vật liệu được sử dụng phải đáp ứng tiêu chí về độ bền. Do vậy, khách hàng khi lựa chọn vật liệu cũng không nên chọn loại có giá thành rẻ quá. điều đó sẽ làm giảm chất lượng của công trình.

Màu sắc bảng hiệu

Thông thường màu sắc bảng hiệu sẽ thiết kế theo tông màu logo của đơn vị kinh doanh. Như vậy sẽ giúp cho khách hàng khi nhìn vào nhận thấy được đặc trưng thương hiệu và sự khác biệt đáng nhớ. Màu sắc thể hiện cũng không cần quá cầu kỳ, màu mè mà chỉ nên tối giản nhất có thể. Có như thế, khi nhìn vào, hình ảnh mới in sâu vào tâm trí và không bị rối rắm, khó nhớ. Đồng thời màu sắc giữa phần background và nội dung cần hài hòa đảm bảo nội dung nổi bật hơn tất cả.

Nội dung bảng hiệu hộp đèn

Lưu ý tiếp theo là về nội dung bảng hiệu. Có nhiều khách hàng nói rằng họ thích bảng hiệu càng nhiều chữ càng tốt, bởi họ nghĩ rằng như vậy khách hàng sẽ hiểu họ và lĩnh vực kinh doanh của họ hơn. Tuy nhiên lambanghieu.vn cho rằng, nhiều chữ chưa chắc đã tốt, trái lại còn tốn thêm chi phí mà không mang lại hiệu quả cao. Một bảng hiệu tốt là bảng hiệu thể hiện được nội dung đầy đủ về tên thương hiệu, lĩnh vực kinh doanh, thông tin liên lạc và nếu có thêm logo nhận diện nữa thì càng tuyệt vời. Riêng phần thông tin lĩnh vực kinh doanh cũng không cần quá chi tiết, chỉ sơ lược qua là đủ. Thêm vào đó, một sự phá cách trong cách thể hiện nội dung cũng là điểm nhấn để tạo sự ấn tượng cho khách hàng khi nhìn vào.

Cách bố trí bảng hiệu hộp đèn

Việc bố trí bảng hiệu cũng nên được quan tâm đúng mực. Đặt ở đâu, chiều cao như thế nào so với mặt đất, xung quanh có vật cản trở tầm nhìn gì không. Bố trí tốt sẽ giúp bảng hiệu có được tầm quan sát tốt, không bị che khuất thông tin và dễ nhận biết hơn ngay cả ở khoảng cách xa.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà khách hàng nên biết về bảng hiệu hộp đèn cũng như cách khai thác hiệu quả những tiềm năng mà nó mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào về bài viết, đừng ngần ngại liên lạc cho Phong Nguyễn để có được cái nhìn rõ hơn về các sản phẩm bảng hiệu quảng cáo. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về quảng cáo. See Yah.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English EN Vietnamese VI
Contact Me on Zalo
0938 92 88 36