Thiết kế quảng cáo không thể thiếu những phần mềm này

Thứ tư - 29/12/2021 23:08
Autocad, Illustrator, CorelDRAW X7, Photoshop, 3Ds Max,...là những phần mềm nổi tiếng giúp cho công việc thiết kế quảng cáo trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.
Để bổ trợ cho công việc làm quảng cáo thì công cụ là thứ không thể thiếu, đặc biệt là đối với công đoạn thiết kế và phối cảnh chi tiết. Ngay bây giờ hãy cùng Làm Bảng Hiệu điểm qua top những phần mềm thiết kế quảng cáo nổi tiếng nhất hiện nay để xem chúng trợ giúp gì cho công việc của các nhà làm quảng cáo nhé.
 

TOP PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUẢNG CÁO NỔI BẬT

 

CorelDRAW X7

Đứng đầu trong danh sách này trước tiên phải kể đến CorelDRAW X7. Đây là phần mềm thiết kế nổi tiếng nhất mà bất cứ nhà làm bảng hiệu quảng cáo nào cũng không thể không dùng. Phần mềm này hỗ trợ mạnh mẽ việc thiết kế dựa trên kích thước in ấn thực tế. Corel hoạt động dựa trên nguyên tắc thiết kế bằng đồ họa vector. Trong thiết kế đồ họa người ta chia làm hai loại khác nhau gồm bitmap và vector. Bitmap là kiểu quản lý đối tượng dựa trên pixel hay điểm ảnh, thường dùng trong các sản phẩm đồ họa hiển thị trên các thiết bị đi động, màn hình Led, LCD,...Còn riêng đối với vector, hình ảnh được tạo ra dựa trên thuật toán tô màu giới hạn các đường line do người dùng tạo ra. Điểm đặc biệt của vector là chúng có thể phóng to thu nhỏ tùy ý mà không bị vỡ ảnh. Đây cũng là lý do phần mềm Corel được sử dụng niều trong thiết kế in ấn.
Một số tính năng nổi bật:
 • Tích hợp các công cụ chỉnh sửa ảnh, bố cục và minh họa vector chuyên nghiệp.
 • Thiết kế đồ họa 2D, 3D đẹp mắt với nhiều màu sắc cho vật thể.
 • Thư viện clipart, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, phông chữ, khung hình,... đa dạng để bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ xem các thiết kế trước khi lưu.
coreldraw
CorelDRAW X7.

Illustrator

Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa vector đến từ hệ sinh thái Adobe nổi tiếng. Tương tự như corelDraw, Illustrator giúp việc thiết kế các đồ họa 2D, 3D trở nên dễ dàng hơn bằng vector, đồng thời có thể phóng to hay thu nhỏ kích thước mà vẫn đảm bảo độ sắc nét cho hình ảnh. Chúng hỗ trợ và quản lý linh hoạt kể cả các hình ảnh bitmap lẫn vector. Bên cạnh đó là khả năng xử lý hình ảnh tốt, có thể hiển thị và chuyển đổi giữa các chế độ màu khác nhau từ RGB đến CMYK. Illustrator có thể tạo ra nhiều sản phẩm truyền thông quảng cáo khác nhau từ online cho đến offline như brochure, poster, banner, biển quảng cáo, bảng hiệu, băng rôn, standee,...Những năm gần đây, các nhà thiết kế thường có xu hướng chuyển dịch dần từ Corel sang Illustrator bởi khả năng thiết kế linh hoạt, quản lý màu sắc tốt hơn, xuất file nhiều định dạng đồng thời có độ tương thích cao với các loại máy in khác nhau.
Một số tính năng nổi bật:
 • Có kho font chữ khổng lồ.
 • Dễ dàng in ấn các mẫu thiết kế. 
 • Khả năng pha trộn màu trông tự nhiên và chuyên nghiệp.
 • Nhiều hiệu ứng 3D để áp dụng cho các đối tượng trong ảnh.
 • Đầy đủ bộ công cụ như Pen Tools, Rectangle Tool, Rounded Rectangle Tool, Polygon Tool, Start Tool, Elip Tool,... giúp bạn vẽ vector với mức độ chính xác cao.
illustrator
Giao diện Illustrator.

AutoCAD

Là phần mềm cũng rất được ưa chuộng bởi đại đa số các designer. Autocad hỗ trợ thiết kế đa dạng từ 2D cho đến 3D dành cho các bản vẽ kỹ thuật cần độ chính xác cao dùng trong sản xuất, xây dựng, kiến trúc. Lĩnh vực hoạt động của Autocad rất rộng từ thiết kế hàng không vũ trụ, ô tô, kiến trúc cho đến nội thất, kỹ thuật dân dụng,...Trong lĩnh vực quảng cáo Autocad có thể tạo ra các bản vẽ và phối cảnh cho các công trình quảng cáo như bảng hiệu, pano quảng cáo,...
AutoCad được phát triển từ năm 1982 với bản phát hành đầu tiên, kể từ đó đến nay đây hầu như là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất của tất cả các ngành công nghiệp cần đến thiết kế.
Một số tính năng nổi bật:
 • Kho thư viện thiết kế đa dạng, hỗ trợ nhiều hình khối
 • Hiển thị số liệu, thông số chi tiết các bản vẽ
 • Hỗ trợ vẽ theo tỷ lệ một cách dễ dàng. 
 • Các công cụ điều chỉnh kích thước và căn chỉnh giúp tăng độ chính xác. 
 • Xác định nhanh chóng kích thước thực tế của mô hình.
 • Tính toán số lượng vật liệu sản xuất chi tiết.
phần mềm thiết kế quảng cáo autocad
Giao diện AutoCAD.

Indesign

Indesign là phần mềm dàn trang nổi tiếng đến từ hãng Adobe. Chúng hỗ trợ thiết kế cho các ấn phẩm và tạp chí nhiều trang mà không cần phải làm chi tiết từng cái một. Indesign giúp cho việc xuất bản chuyên nghiệp trở nên đơn giản, các công cụ trình bày có độ chính xác cao, hỗ trợ nhiều định dạng. Đặc biệt chúng có thể liên kết dễ dàng với các phần mềm nằm trong hệ sinh thái Adobe. Một số sản phẩm của Indesign có thể kể đến như brochure, flyer, lookbook( quảng cáo sản phẩm), portfolio, tạp chí,...
Một số tính năng nổi bật:
 • Dàn trang số lượng lớn, không chiếm bộ nhớ.
 • Công cụ vẽ path dễ dàng, chức năng tạo layer đẹp. Có khả năng thay thế văn bản hay tùy chọn giữ nguyên định dạng trong file Word, hiểu cả định dạng bảng nhập từ Word.
 • Hệ thống kí tự đặc biệt có thể chèn các Symbol, Glyph, Footnote hoặc là Page Break.
 • Chức năng Preflight cho phép kiểm tra đầy đủ các thông tin gồm: font chữ, hình ảnh, màu spot,...
 • Chức năng Package sẽ bỏ gói tất cả dữ liệu gồm: folder hình, folder font, file và kèm theo một file thông tin về tác giả.
 • Hỗ trợ liên kết rất tốt với các phần mềm anh em như Illustrator, Photoshop.
phần mềm thiết kế quảng cáo indesign
Giao diện Indesign.

Photoshop

Chắc hẳn chúng ta không lạ lùng gì nữa với công cụ đồ họa này. Chúng ta thường nói vui rằng nắm trong tay photoshop sẽ nắm cả thế giới. Quả thế, với khả năng chỉnh sửa ảnh nâng cao, photoshop giúp các nhà quảng cáo tạo ra những bức ảnh đậm chất nghệ thuật, sáng tạo, hỗ trợ cho quá trình thiết kế các hình ảnh chất lượng cao để nhập vào thiết kế chung của Pano, áp phích, quảng cáo. Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý khi sử dụng photoshop cho các thiết kế in ấn là độ phân giải hình ảnh. Vì đây là phần mềm thiết kế sử dụng bitmap nên khi in ấn thực tế với kích thước lớn sẽ dễ bị vỡ hình. Thông thường người ta sẽ chỉ dùng photoshop để thiết kế các sản phẩm quảng cáo nhỏ hoặc các quảng cáo trực tuyến. Đối với kích thước lớn thì lời khuyên cho các Advertiser là nên sử dụng các phần mềm đồ họa vector.
Tính năng nổi bật:
 • Đầy đủ công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. 
 • Cắt, ghép, xoay, thiết kế ảnh, logo.
 • Xóa phông, làm mờ nền, tách ảnh khỏi nền.
 • Chèn chữ, Kẻ khung, tạo viền chữ đa dạng.
 • Tô màu, đổi màu cho đối tượng ảnh.
photoshop
Giao diện Photoshop.

3Ds Max

Đối với các nhà quảng cáo thường sử dụng các mô hình 3D thì phần mềm 3Ds Max sẽ là lựa chọn phù hợp để dụng các hình ảnh trong không gian ba chiều. 3Ds Max tích hợp công nghệ xử lý và phân tích các hoạt cảnh có kích thước lớn và độ phân giải cao. Thư viện thiết kế cung cấp nhiều hình dạng vật thể khác nhau. Đặc biệt chúng có thể mô phỏng các vật thể thực tế một cách sinh động, giúp cho việc dựng các hình ảnh dễ dàng và đầy sống động.
Một số tính năng nổi bật:
Tạo hiệu ứng đồ họa 3D với các hình ảnh sống động và thực tế.
Hỗ trợ tạo dựng những biển quảng cáo.
Dễ dàng tạo hiệu ứng cho bản vẽ.
Thiết kế các biển quảng cáo với tỷ lệ, kích thước, màu sắc như ý muốn.
3ds max
Giao diện 3Ds Max.

Arcsoft Print Creations

Arcsoft Print Creations là phần mềm thiết kế hướng tới những đối tượng không chuyên. Việc sử dụng phần mềm cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần đơn giản sử dụng các hình ảnh có sẵn và kéo vào khung thiết kế đã lựa chọn, Arsoft cũng hỗ trợ chỉnh sửa các thông số như màu sắc, độ bão hòa, độ tương phản và chia sẻ lên các nền tảng trực tuyến một cách dễ dàng.
Một số tính năng nổi bật: 
 • Hỗ trợ thiết kế quảng cáo, thiệp mời, album ảnh, lịch,...
 • Thư viện các mẫu thiết kế có sẵn đa dạng để bạn lựa chọn. 
 • Hỗ trợ với các định dạng ảnh như JPEG, BMP, PNG,...
 • Dễ dàng thay đổi độ sáng, độ bão hòa và độ tương phản,... cho các mẫu thiết kế.
Arcsoft Print Creations
Giao diện Arcsoft Print Creations .

Ronyasoft Poster Designer

Ronyasoft cũng là phần mềm thiết kế đơn giản dùng cho các banner, biểu ngữ mà không cần kiến thức phức tạp. Phần mềm hướng tới thiết kế các banner quảng cáo, tích hợp các công cụ tiện dụng và chỉnh sửa các chi tiết đơn giản, dễ dàng từ hình ảnh, văn bản, phông chữ, màu sắc,...
Một số tính năng nổi bật:
 • Cung cấp các công cụ thiết kế áp phích quảng cáo từ cơ bản đến nâng cao.
 • Hỗ trợ với các định dạng hình ảnh như BMP, GIF, JPG, WMF, EMF.
 • Dễ dàng điều chỉnh kích thước của mẫu thiết kế. 
 • Xem trước các mẫu thiết kế trước khi lưu.
 • Lưu các mẫu thiết kế với chất lượng cao.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.
Ronyasoft Poster Designer
Giao diện Ronyasoft Poster Designer.

Công việc thiết kế đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và điều đó cần được hiện thực hóa bằng các công cụ tích hợp. Mỗi phần mềm hay công cụ đều sẽ có những ưu nhược điểm và tính năng riêng. Do vậy các nhà làm quảng cáo cần linh hoạt chuyển đổi và kết hợp các công cụ lại với nhau để có thể tận dụng tối đa tài nguyên sẵn có mà các phần mềm thiết kế đem lại.

Cần thiết kế hay gọi ngay Phong Nguyễn: 0938 92 88 36

Tác giả bài viết: JQ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn lambanghieu.vn là vi phạm bản quyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây