Đọ sức quảng cáo Indoor và Outdoor: Đâu là lựa chọn hợp lý?

Thứ hai – 03/01/2022 12:22
Quảng cáo trong nhà và quảng cáo ngoài trời là gì? Đâu là lựa chọn hợp lý dành cho doanh nghiệp và làm thế nào tối ưu được chiến dịch quảng cáo. Dưới đây là gợi ý cho bạn.

QUẢNG CÁO INDOOR

Quảng cáo Indoor hay quảng cáo trong nhà là quảng cáo được đặt ở những địa điểm có đông người qua lại và trong một không gian khép kín như sân vận động, trung tâm thương mại, nhà hàng,… bằng cách sử dụng các sản phẩm quảng cáo kích thước vừa phải như poster, banner, standee,…nhằm tiếp cận một lượng khách hàng cụ thể và chi tiết hơn theo từng phân khúc. Quảng cáo Indoor thường tập trung vào quảng bá sản phẩm và thương hiệu dựa trên những địa điểm, đối tượng cụ thể, từ đó tối ưu được quảng cáo và các chỉ số đo lường.

quảng cáo indoor
Quảng cáo trong nhà.

QUẢNG CÁO OUTDOOR

Theo định nghĩa, quảng cáo outdoor hay quảng cáo OOH là loại hình quảng cáo được đặt ở ngoài trời nơi có đông người qua lại và tiếp cận được số lượng khách hàng không giới hạn. Những năm gần đây định nghĩa này được mở rộng ra để chỉ những quảng cáo ngoài khu vực ngôi nhà sinh sống của khách hàng, vì vậy mà có nhiều quảng cáo có thể được xếp thành indoor hoặc outdoor tùy theo cách gọi. Quảng cáo ngoài trời này thường sử dụng những màn hình hoặc các tấm biển lớn để thu hút khách hàng trong một khu vực rộng lớn. Các loại quảng cáo ngoài trời cũng rất đa dạng từ billboards (tấm lớn), Pano, Trivision (ba mặt), đến đèn Led, phương tiện giao thông,…

quảng cáo outdoor
Quảng cáo ngoài trời.

SO SÁNH GIỮA QUẢNG CÁO INDOOR VÀ OUTDOOR

Để có cái nhìn rõ hơn và so sánh quảng cáo indoor và outdoor, chúng ta sẽ đi sâu vào những điểm nổi bật sau:

Hình thức triển khai

Trước tiên chúng ta sẽ so sánh các hình thức triển khai của hai loại: Với indoor, các loại hình quảng cáo được sử dụng nổi bật như quảng cáo thang máy, thang cuốn, màn hình trong nhà, LCD, Frame, biển quảng cáo trong nhà, các loại POSM (Point of Sale Materials), gian hàng khuyến mãi,…Những hình thức này có kích thước nhỏ, thi công đơn giản, áp dụng đồng loạt nhiều địa điểm và có thể thay đổi thường xuyên. Trái lại quảng cáo ngoài trời sẽ sử dụng những hình ảnh kích thước lớn, quá trình thi công tương đối phức tạp và không phải thay đổi thường xuyên. Một số loại quảng cáo ngoài trời thường xuyên sử dụng như là: Pano, Billboards (tấm lớn), Màn hình Led ngoài trời, phương tiện giao thông, nhà chờ, trạm xe buýt, bảng thông tin,…

quảng cáo ngoài trời
Quảng cáo ngoài trời thường có kích thước lớn.

Phạm vi quảng cáo

Phạm vi sử dụng hai loại quảng cáo này cũng có một số điểm tương đối khác biệt. Trong khi quảng cáo trong nhà áp dụng cho một số địa điểm riêng biệt như trung tâm thương mại, tòa nhà, tàu điện ngầm, rạp chiếu phim và có thể triển khai đồng bộ và số lượng lớn thì quảng cáo ngoài trời lại sử dụng những địa điểm rộng lớn ở dọc các đại lộ, đường cao tốc, phố đi bộ để làm tiền đề tiếp cận khách hàng.

Lượng khách hàng tiếp cận

Do những đặc thù về phạm vi triển khai khác nhau nên lượng khách hàng tiếp cận cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Về số lượng, khách hàng của quảng cáo indoor chắc chắn sẽ ít hơn so với lượt tiếp cận khổng lồ mà outdoor mang lại. Tuy nhiên, những thương hiệu quan tâm về chất lượng sẽ ưu tiên sử dụng indoor bởi chúng tiếp cận những nhóm khách hàng riêng biệt và từng phân khúc khác nhau. Ví dụ: quảng cáo sân bay sẽ hướng đến những khách hàng có tài chính và có nhu cầu về giải trí cũng như du lịch, đầu tư. Còn đối với outdoor sẽ cho phạm vi khách hàng quan sát thấy thương hiệu lớn nhưng lại tương đối bị động về từng phân khúc khách hàng khác nhau.

so sánh quảng cáo indoor và outdoor
Quảng cáo ngoài trời tiếp cận được một lượng khách hàng lớn.

Mức độ phủ thương hiệu

Đi kèm với lượng khách hàng lớn thì độ phủ thương hiệu chắc chắn sẽ lớn hơn, nhưng việc khách hàng có nhớ được thương hiệu hay sản phẩm hay không còn phụ thuộc vào chất lượng của quảng cáo đó. Thêm vào đó, quảng cáo ngoài trời cũng sẽ có lợi thế hơn ở yếu tố này nhờ vào kích thước lớn của nó và tầm quan sát rộng cũng can thiệp một phần vào mức độ phủ của thương hiệu.

Thời gian sử dụng

Sử dụng quảng cáo trong nhà sẽ hạn chế về thời gian hiển thị bởi nó phụ thuộc vào thời gian đóng/mở cửa của địa điểm đó, chưa kể những quảng cáo được trình chiếu trên màn hình Led hay Frame, LCD sẽ phải chia sẻ không gian, thời gian với những “người anh em” khác, do đó sẽ dễ bỏ lỡ những thời điểm vàng trong ngày và thời gian để tiếp xúc với khách hàng cũng sẽ nhỏ lại. Những điều trên sẽ được khắc phục bởi quảng cáo ngoài trời, bởi chúng không phụ thuộc vào địa điểm mà có thể sử dụng liên tục 24/24 với sự trợ giúp của hệ thống chiếu sáng vào ban đêm.

Chi phí quảng cáo

Tất nhiên với quảng cáo ngoài trời chi phí sẽ cao hơn so với chi phí sử dụng trong nhà. Với những quảng cáo có kích thước lớn, Outdoor sẽ bắt buộc chi phí đầu tư ban đầu cao, chi phí bảo trì hay sửa chữa, thay thế cũng như lắp đặt. Trái lại, indoor sẽ giúp tiết kiệm kha khá những khoản trên, nhưng về mặt bằng thuê thì còn phải phụ thuộc vào vị trí “đắc địa” của địa điểm đó.

chi phí quảng cáo indoor và outdoor
Quảng cáo trong nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Từ những so sánh trên, ta có thể rút ra một số lợi thế cũng như nhược điểm của từng loại hình quảng cáo mang lại để áp dụng cho phù hợp vào từng chiến dịch marketing khác nhau của doanh nghiệp. Cách tốt nhất mà Làm Bảng Hiệu muốn tư vấn cho khách hàng là sử dụng marketing hỗn hợp – phối hợp cả hai loại cho từng phạm vi và mức độ cũng như mục tiêu tiếp cận trong một khu vực kinh doanh nhất định. Quảng cáo ngoài trời gợi nhớ về thương hiệu trong khi quảng cáo trong nhà sẽ giúp khách hàng đi sâu vào sản phẩm, thương hiệu và thúc đẩy hành vi tiêu dùng.

Muốn quảng cáo hay, gọi ngay Phong Nguyễn: 0938 92 88 36

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English EN Vietnamese VI
Contact Me on Zalo
0938 92 88 36